Cước chuyển vùng quốc tế: Khi giá cả không còn là trở ngại

  • Trang Chủ
  • Cước chuyển vùng quốc tế: Khi giá cả không còn là trở ngại
Cước chuyển vùng quốc tế: Khi giá cả không còn là trở ngại
Nếu như trước đây khi đi ra nước ngoài, việc gọi thoại, nhắn tin, sử dụng data chuyển vùng quốc tế là nỗi lo lớn về cước với người dùng thì giờ đây với chính sách mới của nhà mạng, rào cản này đã được gỡ bỏ.
Dùng OTT vì lo cước phí

Trong những năm gần đây, cùng với kinh tế phát triển, việc đi ra nước ngoài của người Việt dần trở nên phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng mạnh dạn sử dụng các gói cước roaming của các nhà mạng vì lo giá đắt đỏ.

Chị Mai Thủy, một doanh nhân cho hay, lần nào đi công tác nước ngoài về cũng nhận được hóa đơn tiền điện thoại lên đến cả chục triệu đồng: “Để phục vụ công việc thì chẳng còn cách nào khác nhưng thật sự là quá tốn kém. Tôi không thể dùng SIM du lịch tại các quốc gia đó vì còn phải giữ liên lạc với đối tác, khách hàng.”

Để giữ liên lạc, nhiều người đã lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ tính năng gọi thoại, gọi video, nhắn tin như Facebook Messenger, Zalo, Viber, Skype… Thế nhưng, để được miễn phí, người dùng phải sử dụng trong môi trường thiết bị kết nối với wifi. Đó là chưa kể hạn chế của những ứng dụng này là chất lượng không ổn định.

Một thực tế cũng cho thấy, rất nhiều quốc gia mạng wifi không… sẵn như Việt Nam, trong khi mua SIM tại nước bản địa cũng không phải là một sự lựa chọn dễ dàng vì còn phải giữ liên lạc…

Nắm bắt được nhu cầu của khác hàng, thời gian gần đây, các nhà mạng đã liên tục giảm giá cước roaming. Trong đó, MobiFone là nhà mạng đi đầu khi cung cấp cả gói cước combo gồm gọi thoại, nhắn tin và sử dụng data. Tới nay, MobiFone đã cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế tại hơn 530 nhà mạng thuộc gần 200 quốc gia trên thế giới.

Đại diện nhà mạng cho biết, mức cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại một số nước rẻ hơn nhiều so với hai nhà mạng còn lại. Trong đó có một số nước du lịch, du học phổ biến như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Australia, Canada, Pháp…

Đa dạng gói chuyển vùng quốc tế

Thực tế, từ đầu năm 2018, MobiFone cung cấp các gói cước Roam Combo, Data Roam Like Home, Roam Đông Dương, Roam China, World Cup…

Các gói cước này đều có ưu điểm là tùy nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn gói phù hợp. Ví dụ như Roam China và World Cup là hai gói cước ngắn hạn theo dòng các sự kiện thể thao lớn trên thế giới (World Cup, AFF Cup…).

“Vừa qua, em được sang Hàn Quốc du học ngắn hạn theo diện trao đổi sinh viên trọng một tháng. Nhờ gói Roam Combo của MobiFone với mức cước hợp lý, em có thể liên lạc với người thân ở nhà một cách dễ dàng,” Hà Trang, cô sinh viên trường Đại học Ngoại thương cho biết.

Phía MobiFone cho hay, đơn vị này có những nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường để nắm bắt tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng. Đối với dịch vụ chuyển vùng quốc tế, nhà mạng cam kết mang đến các gói cước tốt nhất, tính phí chính xác với nhiều ưu đãi lớn.

Ngoài ra, đại diện MobiFone cũng chia sẻ về ứng dụng M090. Với ứng dụng này, khách hàng có thể tra cứu các gói cước đang sử dụng, tự tạo gói cước theo nhu cầu và cập nhật lịch sử đăng ký và mức giá các gói cước chuyển vùng quốc tế.

Để tra cứu biết thông tin chi tiết và cách thức đăng ký các gói cước Chuyển vùng quốc tế, khách hàng chỉ cần tra cứu qua ứng dụng M090, truy cập vào website www.mobifone.vn hoặc liên hệ 9090./.

Theo Vietnam Plus